Lợi ích của việc tham gia bảo hiểm hưu trí

Bạn lo lắng khi hết tuổi lao động hoặc khi về già sẽ không còn thu nhập? Với việc tham gia bảo hiểm hưu trí sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Cùng tìm hiểu về bảo hiểm hưu trí là gì và những lợi ích cụ thể mà sản phẩm bảo hiểm này mang lại là gì nhé!

Lợi ích của việc tham gia bảo hiểm hưu trí

Bảo hiểm hưu trí là gì?

Bảo hiểm hưu trí là chương trình BHXH tự nguyện hoặc bắt buộc có cơ chế tạo lập quỹ dựa trên sự đóng góp của người lao động và người sử dụng lao động dưới hình thức tài khoản tiết kiệm cá nhân, được bảo toàn và tích lũy thông qua hoạt động đầu tư dưới sự giám sát của cơ quan nhà nước theo quy định pháp luật.

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm hưu trí

Các nước như Mỹ, Pháp, Canada…đều là những nước phát triển và có chính sách phúc lợi xã hội rất tốt song người dân vẫn tham gia bảo hiểm hưu trí tự nguyện, điều này cho thấy sự cần thiết của loại hình bảo hiểm này. Những lợi ích có thể thấy khi tham gia bảo hiểm hưu trí như:

Đây là chế độ trợ cấp dài hạn cho người lao động khi già yếu, hết tuổi lao động, nhằm đem lại một khoản trợ cấp thay thế cho phần thu nhập không được nhận từ nghề nghiệp do phải nghỉ hưu.

Đối với những người lao động không có thu nhập cao hoặc bị gián đoạn do chuyển việc thì vẫn có thể nhận quyền lợi hưu trí tốt nếu tự xây dựng và đóng góp cho kế hoạch hưu trí của mình thông qua bảo hiểm hưu trí tự nguyện.

Các quyền lợi bảo hiểm sẽ bảo vệ người tham gia bảo hiểm tránh khỏi những rủi ro, bao gồm quyền lợi trợ cấp mai táng và quyền lợi bảo hiểm tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

Ngoài quyền lợi về hưu trí, khi tham gia bảo hiểm hưu trí bạn còn được nhận thêm quyền lợi hỗ trợ về bảo hiểm thất nghiệp, quyền lợi chăm sóc y tế, quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo…

Nên mua sản phẩm bảo hiểm hưu trí nào?

Hiện nay trên thị trường bảo hiểm có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm hưu trí. Dưới đây, xin giới thiệu cho các bạn sản phẩm bảo hiểm hưu trí uy tín của AIA – An nghiệp hưu trí.

Lợi ích của việc tham gia bảo hiểm hưu trí

Sản phẩm này có cơ chế tạo lập quỹ từ sự đóng góp của người lao động và người sử dụng lao động. Giúp doanh nghiệp thu hút và gìn giữ nhân tài hiệu quả. Đối với nhân viên, bạn không phải thực hiện kế hoạch này một mình mà công ty sẽ chung tay góp sức về mặt tài chính. Nhờ vậy, bạn sẽ có nguồn thu nhập ổn định và độc lập tài chính khi bạn đã hết tuổi lao động. Từ đó an tâm tận hưởng tuổi hưu an nhàn.

Toàn bộ Giá trị Tài khoản Hưu trí sẽ được chi trả theo định kỳ trong vòng 15 năm kể từ ngày đến tuổi nhận quyền lợi hưu trí, điều này giúp bạn an tâm tận hưởng tuổi hưu an nhàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *